Trang chủTin tứcBài viếtTrường chuyên – Một góc nhìn

Trường chuyên – Một góc nhìn

  • PDF.InEmail

TRƯỜNG CHUYÊN – MỘT GÓC NHÌN

Lê Thị Ngọc Trâm – Gv Ngữ văn –cựu hs trường chuyên

Khái niệm về Trường chuyên

Các trường chuyên thuộc tỉnh và trường chuyên thuộc cơ sở giáo dục đại học đều được nằm trong khái niệm Trường chuyên. Theo thông tư 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thì mục tiêu của trường chuyên là phát hiện những học sinh có tư chất thông minh, đạt kết quả xuất sắc trong học tập và phát triển năng khiếu của các em về một số môn học trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện; giáo dục các em thành người có lòng yêu nước, tinh thần vượt khó, tự hào, tự tôn dân tộc; có khả năng tự học, nghiên cứu khoa học và sáng tạo; có sức khỏe tốt để tiếp tục đào tạo thành nhân tài đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước. Như vậy, bản chất trường chuyên được nhấn mạnh ở hai tính chất: đào tạo toàn diện và nâng cao môn chuyên.

Đào tạo toàn diện là hướng đến sự phát triển đầy đủ, vững chắc của học sinh ở tất cả các mặt. Học sinh không chỉ được phát triển năng lực các môn học văn hóa từ ban tự nhiên cho đến ban xã hội mà còn được phát triển các kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, ứng xử.

Bên cạnh đào tạo toàn diện, trường chuyên tập trung nâng cao năng lực môn chuyên cho học sinh. Môn chuyên được hiểu là môn học mà học sinh có năng lực và có niềm đam mê nhất. Nâng cao môn chuyên là cách để nền giáo dục khai thác thế mạnh, yếu tố tiềm ẩn, tài năng đặc biệt của mỗi con người. Những học sinh có năng khiếu, có tố chất đặc biệt, họ phải được đào tạo đặc biệt. Cần một môi trường giáo dục đặc thù, tạo ra sự bứt phá ở lĩnh vực thế mạnh ở người học. Trường chuyên chính là nơi chọn ra những em có tố chất về từng lĩnh vực một từ sớm để tiếp sức cho các em để trở thành tinh hoa trong các lĩnh vực sau này, để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, có thể cạnh tranh với trình độ các nước.

Sự khác biệt của trường chuyên so với trường không chuyên?

Yếu tố người học

Nếu trường không chuyên tuyển sinh một cách đại trà, thì trường chuyên hướng đến sự sàng lọc rất khắc nghiệt để chọn ra những “hạt gạo trên sàn”. Sự tinh chọn này đã mở ra cho trường chuyên những điểm ưu việt. Đó là một môi trường mà có thể “học thầy không tày học bạn”, sự tương đương về năng lực khiến tinh thần hợp tác, trao đổi trong học tập giữa các học sinh trở nên dễ dàng hơn. Trường chuyên còn mở ra một môi trường cạnh tranh để phát triển trong học tập. Không khí học tập sôi nổi, cạnh tranh điểm số, thành tích là động lực mãnh liệt triệt tiêu thói lười nhác, trì trệ tư duy và thúc đẩy sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của người học, càng tích cựchơn đối với những học sinh muốn thể hiện mình qua các kì thi Tỉnh, kì thi Olympic hay kì thi học sinh giỏi Quốc gia.

Yếu tố môi trường:

Trường chuyên mở ra cho người học một môi trường học tập và vui chơi cũng nằm trong sự “sàng lọc” kĩ càng, nghiêm túc.

Sự tinh chọn về đội ngũ giáo viên: Đến với trường chuyên, học sinh có cơ hội được tiếp xúc, được dạy dỗ bởi những người thầy, người cô xuất sắc về chuyên môn, chuẩn mực về đạo đức. Người học sẽ không gặp khó khăn khi muốn trao đổi, phản biện với thầy cô về một vấn đề trong quá trình học. Hơn hết, giáo viên trường chuyên luôn hướng học sinh đến sự tự học, tinh thần ham hiểu biết cũng như ý thức sáng tạo, ý thức về cá tính của mỗi con người, thức dậy niềm cảm hứng trong học tập ở người học sinh.

Môi trường học tập và vui chơi: Trường chuyên có môi trường lành mạnh và năng động. Năng lực học tập tốt sẽ đi kèm với một ý thức rèn luyện tốt. Đa phần các căn bệnh của giới trẻ như bạo lực học đường, nghiện game, yêu sớm… ít len lỏi vào môi trường học tập ở trường chuyên, hoặc ít nhất, những căn bệnh ấy không gây được tâm lý đám đông trong trường. Học sinh trường chuyên luôn có nhiều điều kiện để giải trí và thể hiện sự năng động qua những buổi sinh hoạt, những hoạt động vui chơi. Có thể thấy, học sinh trường chuyên không chỉ biết học, học giỏi mà còn biết chơi và chơi giỏi. Giàu ý tưởng và giàu sự sáng tạo, đó chính là những lời đánh giá về những hoạt động ngoại khóa của học sinh trường chuyên.

Những nền tảng vững chắc: Đó là mối quan hệ đối với thầy cô, những người luôn sẵn sàng tư vấn và chỉ đường và hỗ trợ. Đó là mối quan hệ đối với bạn bè năng động, giỏi giang, họ sẽ mang chúng ta đến với nhiều nguồn thông tin để tiếp cận, nhiều điều học hỏi, trao đổi để chúng ta tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai. Đó còn là sự ý thức với chính bản thân học sinh, bởi học sinh trường chuyên thường luôn nhận thức rõ hơn và mạnh dạn hơn trong việc trả lời những câu hỏi: “Ta là ai”, “Ta muốn gì”, “Ta cần gì”… Các sinh viên xuất thân từ những trường chuyên có sức bật, sự năng động, vốn hiểu biết khá hơn nhiều so với sinh viên của các trường khác.

Những cánh cửa rộng mở: Trường chuyên còn góp phần mở rộng tầm nhìn cho học sinh. Việc liên kết với các chương trình đào tạo quốc tế, việc định hướng cho học sinh về nguồn thông tin cũng như sự hỗ trợ tối đa để học sinh tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến khác, trường chuyên đã mở ra cho học sinh những ý tưởng mới, những mục tiêu mới, những con đường đi giàu triển vọng trong tương lai. Trường chuyên vì vậy hướng đến đào tạo con người trong sự hội nhập, không chỉ đào tạo một công dân ưu tú của đất nước mà còn hướng đến sự phát triển công dân toàn cầu, công dân quốc tế cho người học.

Qua phân tích, có thể nhận ra những điểm ưu việt của trường chuyên lớp chọn so với trường trung học phổ thông không chuyên trên hai yếu tố người học và môi trường học và do đó, trường chuyên sẽ là một môi trường tốt cho những học sinh có năng lực, dám thử thách, dám khẳng định mình.

Hành trình đến với trường chuyên:

Biến trường chuyên trở thành sự lựa chọn của điều mình ĐAM MÊ: xác định được năng khiếu, thế mạnh, đam mê của bản thân để phấn đấu, trao dồi.

Biến trường chuyên trở thành sự lựa chọn của điều mình CÓ THỂ: chuẩn bị những hành trang vững chắc về kiến thức- kĩ năng- thái độ, chủ động thích nghi với môi trường học tập, sinh hoạt ở trường chuyên.

Biến trường chuyên trở thành sự lựa chọn của điều mình MƠ ƯỚC: không ngừng nâng tầm bản thân, luôn luôn cầu tiến, tạo ra sự bứt phá trong học tập để thực hiện “giấc mơ trường chuyên”.

“Thương hiệu” trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông:

Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông không còn là một khái niệm xa lạ đối với học sinh vùng Bắc Quảng Nam nói riêng, học sinh Quảng Nam nói chung.

Một ngôi trường chuyên mẫu mực: Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông là một ngôi trường chuyên chuẩn mực với đội ngũ giáo viên xuất sắc, cơ sở vật chất dần hoàn thiện. Khu thí nghiệm thực hành hiện đại, sân tập thể dục thể thao thuận lợi cùng với những điều kiện tốt nhất để các em không chỉ được học tập mà còn trải nghiệm các hoạt động sáng tạo, nâng cao sức khỏe, kĩ năng.

Vị trí của trường chuyên: Hội An được xem là “vùng đất hứa” của nhiều người. Tại đây, có những giá trị văn hóa đặc sắc được bảo tồn, phát huy của một thành phố cổ. Tại đây, còn có giá trị của sự hội nhập, một cái nhìn cởi mở của một thành phố du lịch. Đây là một môi trường học tập, giao lưu rất thuận lợi để học sinh tiếp xúc với khái niệm về một công dân toàn cầu: hòa nhập nhưng không hòa tan, hội nhập trên cơ sở giữ gìn bản sắc.

Một ngôi trường mới nhưng không “non”: Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông trở thành sự cộng hưởng của những điều mới mẻ: năng động, sáng tạo, hiện đại. Trường chuyên, như sứ mệnh của nó, sứ mệnh của cánh chim đầu đàn, luôn là những bước đi đầu tiên trong việc triển khai những nhiệm vụ giáo dục. Đồng thời, trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông cũng là lời hứa hẹn cho những học sinh muốn trở thành thế hệ đầu tiên được ghi danh lên “bảng vàng”, muốn làm nên lịch sử của một ngôi trường THPT chuyên.

Thành quả làm nên tiếng nói: Chất lượng giáo dục đã tạo nên tiếng nói uy tín cho ngôi trường THPT chuyên Lê Thánh Tông. Sau từng năm, số lượng và chất lượng giải ở các kì thi học sinh giỏi Tỉnh, học sinh thi Olympic và đặc biệt là học sinh giỏi Quốc gia đều tăng vượt bậc.

Năm học đầu tiên, trường THPT chuyên Lê Thánh Tông đạt 11 Huy chương Olympic 30/4. Năm học thứ hai, số lượng giải đã được nâng lên đến 42 Huy chương Olympic 30/4, 05 huy chương giải Toán bằng tiếng Anh và 37 giải học sinh giỏi tỉnh.

Đến năm học thứ ba, Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông – Quảng Nam đã có tên trong bảng thành tích học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh Quảng Nam. 13 gương mặt nổi bật của trường dự thi ở 08 môn: Toán, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa và Anh văn đã đóng góp vào bảng thành tích học sinh giỏi quốc gia với 05 giải (gồm 03 giải Ba và 02 giải Khuyến khích). Đó là những bước đi vững chắc và vượt bậc của trường THPT chuyên Lê Thánh Tông.

Mọi nỗ lực của thầy và trò trường THPT chuyên Lê Thánh Tông đã được lên tiếng khi năm học 2016 – 2017, trường THPT chuyên Lê Thánh Tông có 9 giải quốc gia, trong đó có 5 giải Khuyến Khích, 3 giải Ba và xuất sắc đạt 1 giải Nhì ở môn Vật Lý (học sinh Võ Thời Nay).

Vượt trội hơn, năm học 2017 – 2018 vừa qua, Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông đã có 10 học sinh đoạt giải. Môn Ngữ văn đã nâng chất lượng giải với 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích; môn Tin học 1 học sinh đoạt giải Ba – là thành tích tốt nhất của Quảng Nam trong nhiều năm trở lại đây. Ngoài ra, có 4 học sinh khác đoạt giải Khuyến khích ở các môn Toán (2 giải), Hóa học (1 giải) và Địa lý (1 giải). Đặc biệt, đội tuyển môn Sinh học cả 3 học sinh đều đoạt giải cao (2 giải Nhì, 1 giải Ba), trong đó 2 học sinh Hồ Nguyễn Văn TânTrần Văn Tuấn được lọt vào vòng 2 dự thi quốc tế môn Sinh học – đây cũng là thành tích cao nhất của tỉnh Quảng Nam từ khi tái lập tỉnh đến nay ở bộ môn này.

Trường cũng đạt được những thành tích tốt trong các cuộc thi Học trò xứ Quảng, cuộc thi sáng tạo Khoa học- Kĩ thuật, Thuyết trình Văn học, Tài năng tiếng Anh, Giải Toán bằng tiếng Anh, Hội nhập Asean

Những “trái ngọt” ấy chính là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực, tìm tòi và cố gắng không ngừng của thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông. Bảng vàng trường THPT chuyên Lê Thánh Tông sẽ không dừng lại ở đó - một tấm bảng gọi mời những nhân tố tài năng.

Trường chuyên và những cơ hội: Hiện tại, trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông đang có sự hợp tác - liên kết với các trường đại học trong nước và trên thế giới; thành lập Ban xúc tiến Du học để học sinh tiếp cận thuận lợi với các chương trình du học, giành học bổng. Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông phối hợp với Chương trình Fulbright đưa tình nguyện viên đến giảng dạy kỹ năng nói tiếng Anh, tạo điều kiện cho học sinh được giao tiếp với người bản xứ, nâng cao năng lực tiếng Anh.

Hành trình và những con đường:

Mô hình trường chuyên đã vượt qua được những nghi ngờ và e ngại của xã hội để không những khẳng định sự tồn tại mà còn ngày một phát triển, ngày một ưu việt. Trường trung học phổ thông chuyên Lê Thánh Tông là một điểm đến nhiều hứa hẹn cho những học sinh thực sự muốn khẳng định mình. Phấn đấu vào trường chuyên là một cuộc chạy đua đầy gian nan nhưng đầy tự hào. Đó là kết quả của cả một quá trình phấn đấu nghiêm túc của mỗi học sinh. Trường chuyên là “quả ngọt” của một quá trình nhưng cũng chính là điểm khởi đầu cho những quá trình khác, mở ra những con đường, những chân trời mới. Từ góc nhìn của một người từng may mắn được trải nghiệm trong môi trường học tập ưu việt, người viết tâm đắc với ý kiến cho rằng, trên đời có nhiều con đường để đi đến thành công, nhưng chúng ta có quyền chọn cho mình con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất. Trường chuyên sẽ là một con đường như thế!

                           kyniem1

Quỹ thắp sáng tài năng

quy thap sang 

Số tài khoản ủng hộ quỹ thắp sáng tài năng
Tên TK: Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông
Số TK: 230704070003938
Tại: Ngân hàng HDBank - chi nhánh Quảng Nam

- Quy định mức khen thưởng từ quỹ thắp sáng tài năng Lê Thánh Tông
- Danh sách ủng hộ quỹ thắp sáng tài năng Lê Thánh Tông - năm học 2020-2021

 

Banner liên kết

elearningmm
HOCHIMINH
 
quang cao ly
thkn
vnedu

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 206
Liên kết web : 17
Số lần xem bài viết : 407865
Hiện có 35 khách Trực tuyến

Gallery ảnh

Danh bạ các tổ

STT Họ và Tên Chuyên môn Chức vụ Địa chỉ email
1  Lê Thành Vinh  Thạc Sĩ  Hiệu trưởng lethanhvinhedu@gmail.com
2  Phạm Lê Ngọc Anh  Thạc Sĩ  Phó Hiệu trưởng anhngocpham1968@gmail.com
3  Nguyễn Đình Can  Thạc Sĩ  Phó Hiệu trưởng nguyendinhcan80@gmail.com

 

 

 

 

nguyendinhcan80@gmail.com
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Nguyễn Thị Minh Chánh Đại Học Kế Toán chanhntm@gmail.com
2  Nguyễn Thị Phương Lan Trung Cấp Thủ Quỹ lankhai2012@gmail.com
3  Trần Thị Cẩm Nhung Đại Học Giáo Vụ tranthicamnhung8389@gmail.com
4  Lê Trương Thanh Thảo  Đại Học CNTT lttthao44@gmail.com
5  Hồ Trần Phương Hiếu Đại Học Văn Thư (TT) phuonghieu.nv@gmail.com
6  Lê Thị Bích Cộng Đại Học Thư Viện lethibichcong@gmail.com
7  Trần Quang Đình Chưa Đào Tạo Bảo Vệ
8  Lưu Quốc Hùng  Chưa Đào Tạo  Bảo Vệ
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Trần Văn Châu Thạc Sĩ Giáo viên tranvanchau1630@gmail.com
2  Ngô Tỵ Đại Học Tổ Phó CM ngoty.qn@gmail.com
3  Đỗ Thị Hồng Anh Thạc Sĩ Giáo viên honganh161079@gmail.com
4  Trương Thị Thanh Thuỷ Thạc Sĩ Giáo viên thanhthuy250781@gmail.com
5  Mai Thị Ánh Minh Thạc Sĩ Giáo Vvên maithianhminh@gmail.com
6  Nguyễn Văn Thời Đại Học  Giáo Vvên vanthoidx0101@gmail.com
7  Lê Bình Long Thạc Sĩ Tổ Trưởng CM, Phó CT Công đoàn binhlong01@gmail.com
8  Nguyễn Thị Phương Dung Thạc Sĩ Giáo viên phdungsn@gmail.com
9  Trần Lê Hương Ly Thạc Sĩ Giáo Viên lycan0984@gmail.com
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Đại chỉ email
1  Võ Ngọc Cảnh Đại Học Tổ Trưởng CM Canh_qsqn@yahoo.com
2  Hoàng Phương Hà Thạc Sĩ Giáo Viên phuongha51@yahoo.com
3  Trần Thị Thanh Huyền Thạc Sĩ Giáo Viên Tranhuyen2703@gmail.com
4  Nguyễn Đức Nhân Thạc Sĩ Giáo Viên nguyenducnhan2112@gmail.com
5  Ngô Thị Diễm Phúc Thạc Sĩ Giáo Viên cogiaout@gmail.com
6  Nguyễn Thị Hằng Đại Học Giáo Viên hangdbqn@gmail.com
7 Lê Bá Lân Đại Học Giáo Viên lebalan215@gmail.com

 

 

 

Nguyễn Thị Hằng
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Đoàn Văn Miên Thạc Sĩ Tổ Trưởng CM doanvanmien77@gmail.com
2  Phan Thị Quỳnh Loan Thạc Sĩ Giáo Viên quynhloan1810@gmail.com
3  Lê Mậu Thành Đại Học Giáo Viên lemauthanhsn@gmail.com
4  Lê Văn Hùng Thạc Sĩ Giáo Viên lvh05@gmail.com
5  Nguyễn Kim Quốc Việt Thạc Sĩ Phó BT Đoàn nkquocviet0909@gmail.com
6  Nguyễn Thị Trang Thạc Sĩ Giáo Viên trangtq87@gmail.com
7  Lê Thị Lan Nhung Đại Học Giáo Viên lannhung2207@gmail.com
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Lê Thị Thuý Ngọc Đại Học Tổ Trưởng CM lethuyngoc1971@gmail.com
2  Lương Thị Hồng Chi Thạc Sĩ Giáo Viên luonghongchi1710@gmai.com
3  Lê Viết Hải Đường Thạc sĩ Giáo Viên leviethaiduong@yahoo.com
4  Trần Thị Xuân Thắm Thạc Sĩ Giáo Viên tranxuantham@gmailcom
5  Trương Thị Tiểu Vi Thạc Sĩ Tổ Phó CM truongtieuvi@gmail.com
6  Nguyễn Thị Thu Uyên Đại Học Giáo Viên uyen_hoian@yahoo.com
7  Đỗ Vân Anh Thạc Sĩ Giáo Viên vananhdo09@gmail.com
8  Ngô Hoàng Ry Thạc Sĩ Giáo viên ngohoangry04@gmail.com
9  Trần Thị Ngọc Tuyết Thạc Sĩ Giáo viên ngoctuyet96@gmail.com
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Nguyễn Quý Đại Học Tổ Trưởng CM nguyenquy.hd@gmail.com
2  Trần Ngọc Thuỷ Tiên Thạc Sĩ Giáo viên tranngocthuytien@gmail.com
3  Văn Thị Phương Trang Tiến Sĩ Tổ Phó CM vanphuongtrang82@gmail.com
4  Nguyễn Hữu Vĩnh Thạc Sĩ Giáo Viên nguyenhuuvinh70@gmail.com
5  Trương Thị Trà Đại Học Giáo Viên thitratruong@gmail.com
6  Huỳnh Thị Ngọc Uyên Đại Học Giáo Viên ngocuyenhuynh@gmail.com
7  Lê Thị Ngọc Trâm Đại Học Giáo Viên lengoctram1402@gmail.com
8  Phùng Huệ Anh Đại Học Giáo Viên phunghueanh@gmail.com
9  Nguyễn Thị Hoàng Vân Đại Học Giáo Viên nanabozu0611@gmail.com
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Ngô Thị Lê Chi Thạc Sĩ Giáo Viên anchingole@gmail.com
2  Dương Thị Thu Đông Thạc Sĩ Giáo Viên duongthudongtqc@gmail.com
3  Nguyễn Thị Sim Thạc Sĩ Giáo Viên nguyenthisimdh@yahoo.com
4  Phan Văn Thuận Thạc Sĩ Tổ Trưởng CM phanthuan77@gmail.com
5  Nguyễn Thị Tú Thạc Sĩ Giáo Viên nguyenthitu.ha2010@gmail.com
6  Huỳnh Hoàng Thư Đại Học Giáo Viên huynhhoangthu2015@gmail.com
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Lê Văn Đông Thạc Sĩ Tổ Trưởng CM ledong1080@gmail.com
2  Nguyễn Thị Diếm Thúy Thạc Sĩ Giáo Viên diemthuy0402@gmail.com
3  Huỳnh Thị Xuân Diệu Thạc Sĩ Giáo Viên htxdieu@gmail.com
4  Đoàn Thị Bích Tuyền Thạc Sĩ Giáo Viên tuyendoan85@gmail.com
5  Vũ Thị Mai phương Thạc Sĩ Giáo Viên vutmaiphuong@gmail.com
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Huỳnh Văn Tuyết Tiến Sĩ TTCM huynhvantuyet@gmail.com
2  Ngô Thị Minh Hiền Đại Học Giáo viên huyenngominh72@yahoo.com.vn
3  Phạm Thị Thuý Nguyệt Đại Học Giáo viên phamnguyet392012@gmail.com
4  Lê Văn Chương Đại Học Giáo viên levanchuongtv@gmail.com
5  Lê Văn Tri Đại Học Giáo viên tri010175@gmail.com
6  Cao Thị Thảo Đại Học Giáo viên mayn28@gmail.com
7  Trương Thị Ngọc Huyền Đại Học Giáo viên truongngochuyen98a10@gmail.com
8  Huỳnh Nguyên Ngọc Hiền Đại Học Giáo viên ngochien.310@gmail.com
9  Phan Lê Minh Bảo Đại Học Giáo viên minhbaochuyenbqn@gmail.com
10 Trương Thị Ngọc Trinh Đại Học Giáo viên trinhspdl2016@gmail.com
STT Họ và Tên Trình độ chuyên môn
Chức vụ Địa chỉ email
1  Trương Ngọc Tín Đại Học TTCM truongtintqc@gmail.com
2  Nguyễn Trọng Toàn Đại Học Giáo Viên trongtoan189@gmail.com
3  Lê Hồ Chung Đại Học Giáo Viên lechung46.ha@gmail.com
4  Phan Thị Lệ Mỹ Đại Học Giáo Viên lemy1310@gmail.com
5  Tô Thanh Huân Đại Học Giáo Viên tothanhhuan@gmail.com